Bình Dương – ‘Thỏi nam châm’ của thị trường đất nền Đông Nam Bộ

Ngày đăng: 27/07/2019

Theo thống kê từ Chợ Tốt Nhà quý 2-2019, trong khi nguồn cung đất nền ở các tỉnh Đông Nam Bộ vẫn duy trì mức tăng ổn định thì Bình Dương bứt phá ngoạn mục với mức tăng hơn 75% so với quý trước.

Bình Dương ‘vững ngôi’ top đầu thị trường đất nền Đông Nam Bộ

Nửa đầu năm 2019, thị trường đất nền Bình Dương chuyển biến tích cực bởi hội tụ những tiềm lực phát triển trong tương lai: sức bật hạ tầng giao thông hướng về TP. HCM và các khu công nghiệp, kết nối với các tuyến đường huyết mạch của tỉnh, giúp cho việc di chuyển đến các khu vực trung tâm lớn dễ dàng. Một phần quan trọng nữa là Bình Dương còn sở hữu ‘lực hút hấp dẫn’ là quỹ đất dồi dào và vị trí đắc địa, chính là ‘cú hích’ mạnh mẽ cho thị trường bất động sản nơi đây.

Đặc biệt trong hai tháng cuối quý 2-2019, lượng tin rao bán đất nền ở Bình Dương ghi nhận mức tăng lần lượt 12% và 8% theo số liệu từ Chợ Tốt Nhà . Song song đó, nhu cầu tìm mua đất ở khu vực này cũng có dấu hiệu tích cực, chứng tỏ được sức nóng của mình trên thị trường đất nền Đông Nam Bộ. Bức tranh bất động sản Bình Dương trong quý này, đặc biệt ở phân khúc đất nền gọi tên 2 khu vực tiêu biểu là Thị xã Thuận An và huyện Bàu Bàng.

Đất nền Thị xã Thuận An và Huyện Bàu Bàng hút khách

ại Huyện Bàu Bàng, thị trường đất nền ‘nóng’ chưa từng có khi liên tục được ‘săn đón’ với mức tăng nguồn cầu đến hơn 60% và nguồn cung tăng gần 170% so với quý 1. Huyện Bàu Bàng được hứa hẹn nhiều tiềm năng bởi vị trí liền kề nhiều khu công nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước, thu hút nhiều lao động đến làm việc và sinh sống. 

Số liệu từ Chợ Tốt Nhà ghi nhận mức giá trung bình ở khu vực này chỉ 4,5 triệu/m2, “mềm” hơn rất nhiều so với các khu vực khác, đất nền ở Bàu Bàng sẽ phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là người lao động trong các khu công nghiệp Chơn Thành, Becamex Bình Phước, khu công nghiệp Bàu Bàng, Mỹ Phước 1, 3, Cây Trường, ..